[2021] Học nghề gì dễ xin việc? Nên học nghề gì?

Học nghề gì dễ xin việc là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh trước ngưỡng cửa đại học và thậm chí là đối với cả những người đã đi làm và muốn chuyển hướng sự nghiệp của mình. Hãy cùng Lập trình vui tìm hiểu về những ngành nghề dễ xin việc nhất hiện nay nhé!

Tìm hiểu các ngành nghề – nên học nghề gì phù hợp cho bản thân?

Con gái nên học nghề gì khi không vào đại học? Top 5 ngành nên học nghề cho nữ 2021 tìm việc làm lương cao.

 • IT Comtor 

IT Comtor là thuật ngữ chuyên ngành chỉ phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Comtor là viết tắt của từ Communicator –  nghĩa là người truyền tin, người truyền đạt. 

Nói ngắn gọn, IT Comtor là nghề phiên dịch tiếng Nhật chuyên ngành IT. Ngoài ra, thuật ngữ này cũng được dùng để chỉ các phiên dịch viên thực hiện phiên dịch trong nhiều ngành/ lĩnh vực khác.

ngành IT Comtor
                IT Comtor – phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Tester – Kiểm thử phần mềm

Tester – chuyên viên kiểm thử phần mềm: là thuật ngữ chỉ các chuyên viên phụ trách bộ phận kiểm tra các ứng dụng/phần mềm trước khi đưa vào hoạt động.

Công việc của một Tester là tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm và thẩm định, xác minh xem hệ thống phần mềm có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay không. Tester giúp cho sản phẩm được hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của khách hàng. Nếu không có khâu này, tình trạng khách hàng trả sản phẩm về sẽ xảy ra thường xuyên.

Như vậy có thể thấy người kỹ sư kiểm thử phần mềm (tester) vô cùng quan trọng, có thể nói đây là khâu sống còn của việc phát triển phần mềm của bất kỳ công ty phần mềm nào.  Tuy chưa nổi tiếng và phổ biến như chức danh lập trình viên nhưng chuyên viên kiểm thử phần mềm đã, đang và sẽ là một trong những nghề “hot”, một nghề không thể thiếu được trong ngành Công nghiệp phần mềm.

nganh kiem thu phan mem
                                               Tester – chuyên viên kiểm thử phần mềm  
 • Spa – Chăm sóc sắc đẹp

Khi xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh mong muốn cuộc sống no đủ thì con người cũng muốn hưởng thụ thêm nhiều chất lượng dịch vụ khác. Và làm đẹp là một trong số đó. Con gái nên học gì khi không học đại học thì đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Ngành công nghiệp làm đẹp ở Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai. Do đó các bạn nữ yêu thích có thể yên tâm lựa chọn nghề này nhé.

 • Trang điểm

Trang điểm hay gọi là “makeup” – là một chuỗi những hành động trên gương mặt, từ mắt, lông mày, gò má, mũi, môi, … để tạo hiệu ứng thị giác. Những hành động này giúp làm nổi bật ưu điểm và che mờ các khuyết điểm, giúp một người trở nên hài hòa và xinh đẹp hơn.

Trong nhịp sống hối hả của vòng xoáy cơm áo gạo tiền như hiện nay, đời sống con người cũng đang dần được nâng cao. Nếu một người có ngoại hình “bắt mắt”, họ sẽ trở nên tự tin hơn và nắm bắt được nhiều cơ hội trong cuộc sống. Tuy vậy, không phải ai cũng được thượng đế ưu ái cho vẻ đẹp bẩm sinh từ khi sinh ra. Và makeup – trang điểm sinh ra để giải quyết cho vấn đề đó. Nó là cách mà con người chúng ta có thể che mờ những khuyết điểm, tôn vinh những nét đẹp vốn có và trở nên lộng lẫy hơn rất nhiều. 

 • Đầu bếp

Để trả lời cho câu hỏi “Nên học nghề gì?” thì không thể bỏ qua câu trả lời đó là: nghề đầu bếp. Nghề đầu bếp đang là ngành phát triển mạnh nhất ở Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Dù là con trai hay con gái thì nghề bếp vẫn phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính miễn sao bạn yêu thích, đam mê với nghề này. Học nghề bếp các bạn nữ có thể ra làm việc tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hoặc mở tiệm, quán kinh doanh các món ăn sáng, quán nhậu, chuỗi thức ăn nhanh,…để lập nghiệp cho riêng mình.

Nghề đầu bếp
Nghề đầu bếp đang là ngành phát triển mạnh nhất ở Việt Nam nhiều năm trở lại đây

Con trai nên học nghề gì?

 • Công nghệ thông tin – Nghề lập trình viên trong thời kỳ công nghệ số

Công nghệ thông tin CNTT ( tên tiếng Anh: Information technology hay gọi tắt là IT) là mộ ngành học kỹ thuật sử dụng máy tínhphần mềm máy tính nhằm mục đích chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Trong xã hội ngày nay, công nghệ thông tin được coi là một trong những ngành đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt trong thời đại 4.0, ở Việt Nam về cơ bản ứng dụng công nghệ tự động hóa vào công nghệ sản xuất, công nghệ thông tin ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình. Đây vừa là nền tảng, vừa là động lực để bắt kịp đà phát triển của thế giới.

Đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhưng thách thức lớn nhất đối với ngành công nghệ thông tin Việt Nam chính là nguồn nhân lực. Vì vậy, đây là giai đoạn vàng, là cơ hội tốt để các bạn học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển và khẳng định năng lực của mình. Đặc biệt được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao và ổn định.

Học nghề gì dễ xin việc? nganh_cong_nghe_thong_tin
                                         Mạng lưới CNTT ngày càng phát triển mạnh mẽ

Theo Jobstreet.com, công nghệ thông tin (CNTT) đang nằm trong top 10 những ngành nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam. Dải lương phổ biến của ngành CNTT là từ 8,4 triệu đồng đến 27,4 triệu đồng. Tùy theo chính sách ở các doanh nghiệp khác nhau, con số này có thể thay đổi.

Với những sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT, lương cơ bản nằm trong khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Những người 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ nhận lương mỗi tháng dao động khoảng 13 – 15 triệu đồng. Con số này có thể lên hơn 20 – 30 triệu đồng nếu có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu, đa dạng.

mức lương theo cấp bậc
                      Chi tiết mức lương theo cấp bậc tại Việt Nam (2020)
 • Design – Thiết kế đồ họa

Designer- chuyên viên thiết kế đồ họa là từ trong tiếng Anh và được dịch ra có nghĩa chỉ nghề nghiệp của những người chuyên làm về thiết kế. Tuy nhiên design thường được hiểu là quá trình đi từ việc xây dựng ý tưởng đến việc cho ra đời một sản phẩm chất lượng tốt và để lại ấn tượng lâu dài trong lòng của công chúng. 

học ngành thiết kế đồ họa
Ngành thiết kế đồ họa

Một ưu điểm rất lớn của nghề designer là khá tự do, không bị bó buộc về thời gian, do đó bên cạnh việc làm nhân viên cho các công ty, doanh nghiệp thì bạn vẫn có thể nhận thêm việc để làm ở nhà. Theo khảo sát, hơn 90% các designer không chỉ làm việc cho một công ty. Với các designer có kinh nghiệm và năng lực, bạn có thể nhận nhiều dự án, đơn hàng thiết kế cùng một lúc. Đây là cơ hội tăng thêm nguồn thu nhập xấp xỉ với việc đi làm chính thức tại một công ty. 

 • Logistics    

Có thể hiểu, ngành Logistics bao gồm hoạt động vận chuyển hàng hóa, lưu trữ, đóng gói, thủ tục hải quan… Đây là mắt xích quan trọng của nền kinh tế, dịch vụ logistics giúp đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng và đảm bảo cung ứng kịp thời nguồn nguyên liệu cho sản xuất.

Có thể nói đây là ngành mới tại Việt Nam, vì thế trong thời gian tới, ngành này sẽ thiếu hụt nhân lực ở nhiều vị trí như nhân viên chứng từ, nhân viên hiện trường, nhân viên điều vận đội xe/bãi,… Do đó, đây có thể là cơ hôi vàng trong công việc dành cho các bạn theo đuổi ngành này.

ngành Logistic
Logistic – Ngành hot trong tương lai

Tư vấn lớp học nghề ngắn hạn cho nam không cần bằng cấp.

Trong thị trường hiện nay, năng lực hoàn toàn bên trên bằng cấp vì thế chúng ta không cần quá lo lắng việc không có bằng cấp khi đi xin việc. Vậy làm sao để có năng lực tốt để có một công việc tốt? Tham gia các lớp học nghề ngắn hạn là một quyết định đúng đắn. Dưới đấy laptrinhvui.com sẽ tư vấn cho bạn lớp học nghề Công nghệ thông tin tại CodeGym để bạn có thể có cái nhìn rõ ràng và đúng đắn nhất.

Lớp học nghề Công nghệ thông tin tại CodeGym.

Lớp học CNTT tại Codegym
Lớp học nghề ngắn hạn CNTT tại CodeGym
 • Thời gian học ngắn: Nhờ áp dụng mô hình học tập mới, học viên của CodeGym dồn toàn bộ nỗ lực vào trong một khoảng thời gian ngắn, do đó rất nhanh chóng nâng cao được năng lực, sớm hoàn thành chương trình học tập và tham gia vào thị trường việc làm. Thay vì mất từ 2 – 5 năm như ở các mô hình truyền thống, mô hình Coding Bootcamp cho phép học viên nhanh chóng vững tay nghề chỉ trong thời gian ngắn chưa đến nửa năm.
 • Chi phí thấp: Lớp học nghề ngắn hạn CNTT tại CodeGym sử dụng mô hình Coding Bootcamp giúp cho học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với các mô hình đào tạo truyền thống. Ngoài khoản học phí rất gọn gàng thì chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt được giảm thiểu rất đáng kể nhờ thời gian ngắn. Chẳng hạn, nếu phí sinh hoạt hằng tháng của một học viên vào khoảng 3 triệu, thì ở CodeGym học viên chỉ mất tối đa 18 triệu cho chi phí sinh hoạt, trong khi đó, nếu học kéo dài trong 2 năm thì chi phí lên đến 72 triệu, nếu 5 năm thì là 180 triệu.
 • Đảm bảo nghề nghiệp (100%): Nhờ sự tiến bộ trong thiết kế chương trình, nội dung, các trải nghiệm học tập, hệ thống công nghệ và sự quản lý sát sao của đội ngũ giảng viên nên chất lượng đào tạo của CodeGym luôn được đảm bảo ở mức cao. 100% học viên của CodeGym sau khi đạt năng lực tiêu chuẩn đầu ra thì đều đáp ứng được nhu cầu của công việc và tham gia làm việc tại doanh nghiệp. CodeGym thể hiện cam kết rất mạnh về chất lượng đào tạo thông qua một bản hợp đồng ký kết trực tiếp với học viên ngay từ lúc nhập học.

Lý do chọn lớp học nghề ngắn hạn CodeGym.

Lý do chọn Codegym
Mô hình lớp học tại CodeGym
 • Có thể bắt đầu lại từ số 0: Chương trình được thiết kế dành cho người không biết gì về ngành CNTT và Lập trình, bắt đầu với những việc nhỏ nhất như gõ bàn phím, cài đặt phần mềm, tìm kiếm thông tin
 • Trải nghiệm dễ đến khó: Các trải nghiệm của học viên được thiết kế cẩn thận để giúp người mới dễ dàng bắt được nhịp và đi sâu vào từng kiến thức nhỏ nhất.
 • Học được: Chương trình được thiết kế cô đọng, cá nhân hóa, bám sát theo năng lực học của từng học viên. Đảm bảo bất cứ ai, ở trình độ nào cũng có thể học được, hiểu được, thực hành được, tiến bộ được
 • Làm được: Mỗi lớp học đều có các huấn luyện viên, tutor, hỗ trợ 1-1 toàn thời gian, đảm bảo học viên hoàn thành được các thử thách, đạt được mục tiêu học tập và đủ năng lực để làm việc tại doanh nghiệp
 • Có việc làm ngay: Lớp học nghề ngắn hạn CNTT tại CodeGym cam kết hoàn 100% học phí nếu học viên không tìm được việc trong vòng 45 ngày kể từ khi tốt nghiệp. Cam kết này được cụ thể hoá bằng một hợp đồng đào tạo ngay từ đầu

Xem thêm: Học nghề ngắn hạn có lợi gì? Nên chọn nghề nào thu nhập tốt? 

Kết luận

Các khóa dạy và đào tạo nghề ngắn hạn tuy không hẳn là con đường nhanh chóng dẫn đến thành công. Nhưng chắc chắn lựa chọn học tập tại các trường nghề sẽ mang lại một lựa chọn hợp lý và đúng nhất với những gì bạn mong muốn về kiến thức hay kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Laptrinhvui.com chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn nhất và phù hợp với bản thân nhất trong con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này.

Các bài viết liên quan:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Developed by Tiepthitute