“CHÁN” XÂY DỰNG, CHUYỂN NGHỀ GÌ THU NHẬP CAO?

Chán nghề xây dựng chuyển nghề gì thu nhập cao

Có lẽ không ít người cảm nhận về ngành xây dựng là một ngành khó khăn, vất vả. Anh em xây dựng chán nghề, muốn bỏ nghề. Hãy bình tĩnh lại, bạn đọc bài viết này biết đâu lại giúp ích cho anh em lấy lại tinh thần.

Có lẽ ngành xây dựng cực nhất là lúc mới ra trường, và cho những ai làm bên mảng thi công. Càng nghĩ càng cảm thấy chán, chỉ muốn bỏ nghề ra làm riêng.

Tâm sự của một anh làm xây dựng:

“Anh làm giám sát kỹ thuật cho một công ty nhà thầu, làm dự án cao tầng với mức lương đến nay vẫn 7 triệu đồng. Làm công trình phơi nắng mưa, chẳng bao lâu da anh đen như cục than.

Những hôm trực bê tông đêm, sáng hôm sau anh mới được nghỉ, đầu giờ chiều vào làm lại. Làm dự án này tôi phải chịu áp lực rất lớn về chất lượng, tiến độ & an toàn bởi 1 bên chủ đầu tư rất khó, một bên tổ đội thì yếu.

Có nhiều hôm bị mắng những câu rất ức chế, nhưng tôi vẫn cố nhịn. Đến khi tan ca về, vừa đi xe vừa nghĩ, không hiểu sau nước mắt cứ lăn dài. Dẫu biết “Nước mắt đàn ông chỉ nên rơi cho người thân và gia đình”, nhưng thực sự anh không thể kiềm chế được.

“Cả những sáng thức dậy, chẳng muốn đi làm nhưng tôi cũng phải gắng mà đi. Nhiều khi nghe điện thoại đổ chuông là thấy sợ. Bởi cả ngày phải nghe biết bao nhiêu cuộc điện thoại, réo inh cả tai; làm như không có mình là công trình này sẽ ngưng lại vậy. Bởi là một công trình lớn nên có khá nhiều tổ đội, một bên là tổ đội réo, một bên là bên giao vật tư, và bên khác là tư vấn giám sát réo, cứ phải chạy quần quật cả ngày để giải quyết. Công việc cứ thế tiếp diễn hết ngày này qua tháng nọ cho đến hết công trình.”

 • Suốt ngày phơi nắng dầm mưa. Đặc biệt thời gian phải xa gia đình, người thân còn nhiều hơn ở bên cạnh vôi đá, cát sỏi,…
 • Chưa kể dân xây dựng thường đối mặt với nhiều nguy hiểm ngoài công trình
 • Tuy vậy những người theo ngành xây dựng lại có khả năng sáng tạo cùng tư duy logic khá tốt, bởi luôn gắn liền với các con số và phải tính toán, đo đạc,…

Vậy, làm sao để những người muốn chuyển nghề xây dựng có thể chọn cho mình con đường mới tốt nhất trong nền kinh tế biến động như hiện nay?

Sự kiện “CHÁN” XÂY DỰNG CHUYỂN NGHỀ GÌ THU NHẬP CAO? sẽ mở ra cho bạn cơ hội mới trong thời đại 4.0. Tận dụng tư duy logic tốt của mình và nắm bắt xu thế thị trường công nghệ. Đồng thời, cung cấp những thông tin hữu ích, giải đáp tất tần tật thắc mắc về việc làm ngành Công nghệ thông tin (CNTT) cho dân Xây dựng muốn chuyển nghề như:

 • Học xong lập trình làm những công ty như thế nào?
 • Học lập trình có cần tư duy tốt? Có khó hay không?
 • Mức lương và cơ hội phát triển của lập trình viên như thế nào?
 • Xây dựng chuyển sang lập trình thì có lợi thế hay ưu điểm gì tốt hơn so với những ngành khác chuyển sang lập trình?

👉 Đặt câu hỏi cho các khách mời, diễn giả tại đây nhé: https://bit.ly/xaydungchuyenngheqc

Với mong muốn hỗ trợ tất cả các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp, chuyển ngành nghề trong thời đại công nghệ 4.0, CodeGym tổ chức sự kiện “CHÁN” XÂY DỰNG CHUYỂN NGHỀ GÌ THU NHẬP CAO?”

THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN

1. Thời gian và hình thức

– Thời gian: 20:00 – 21:30, Thứ 6, ngày 22/10/2021
– Hình thức: Online qua Zoom

2. Nội dung chính:

Ngành xây dựng chuyển nghề để có thu nhập cao
Ngành xây dựng chuyển nghề để có thu nhập cao
 • Phần 1: Tổng quan về nghề nghiệp trong ngành Xây dựng và xu hướng việc làm hiện nay.
 • Phần 2: Giải đáp thắc mắc của người tham dự – “CHÁN” XÂY DỰNG CHUYỂN NGHỀ GÌ? cùng các diễn giả:
          – Anh Đào Duy Thanh – Chuyên gia triển khai phần mềm Doanh Nghiệp.
          – Chị Lê Thị Châu – Giám đốc Đào tạo CodeGym Hà Nội.
          – Cựu Học Viên CodeGym: Nguyễn Văn Đức – Đang làm việc tại Công ty: IFI Solution với vị trí Software Engineer
 • Phần 3: Tư vấn định hướng – Giới thiệu lộ trình đào tạo lập trình viên 5-6 tháng tại CodeGym

3. Quà tặng hấp dẫn cho người tham gia sự kiện:

– Người đặt câu hỏi nhiều nhất trong Zoom: 1 Pin sạc dự phòng
– Người đặt câu hỏi hay nhất trong Zoom: 1 loa Bluetooth
– Người tag bạn bè nhiều nhất bên livestream facebook: 1 Chuột không dây Logitech M221
– Ngoài ra có 5 suất Học bổng doanh nghiệp hỗ trợ chuyển đổi nghề: Mỗi suất trị giá 5 triệu khi tham gia khóa học đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp tại CodeGym Hà Nội
(*) SỰ KIỆN MIỄN PHÍ, NHƯNG GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG THAM DỰ.
👉 Nhanh tay đăng ký online tại tại link: https://bit.ly/xaydungchuyenngheqc

11 thoughts on ““CHÁN” XÂY DỰNG, CHUYỂN NGHỀ GÌ THU NHẬP CAO?

 1. Trung says:

  Em kỹ sư cầu đường cũng lăn lộn chục năm từ làm công trường đến quản lý, cũng phấn đấu các kiểu đến một vị trí tàm tạm, rồi con tạo xoay vần, thời cuộc thay đổi, tan tác cả, anh em tứ tán mọi nơi, phấn đấu bao năm rồi tờ A4 là lại về Mo. 5 năm nay về góp sức với vợ làm công ty riêng nghành nghề ko liên quan. Nhiều lúc cũng nhớ nghề nhưng cũng giấu trong lòng, gần đây ae cũ tập hợp lại lập cty tiếp tục chiến đấu với nghề, có í ới gọi góp sức chung, mà lòng cứ băn khoăn ngã 3 đường, nghề XD này nhiều thứ hay mà cũng nhiều thứ bạc như vôi.

 2. Chinh says:

  Các cụ bỏ nghề rồi thì chia sẻ những góc khuất của ngành xây dựng. Ngành kiến trúc với để dân đen như em xây nhà biết chỗ mà tránh và cũng đỡ bị “thịt”.

 3. Nam says:

  Em Kiến Trúc sư. Làm nghề 10 năm. Giờ về bưng bia hơi cho vợ.
  Đôi lúc cũng chạnh lòng. Mà thôi kệ.

 4. Hương says:

  m cũng như b. Lớp đại học m 40 mạng học xây dựng, giờ còn lại chắc chưa đc chục mạng làm đúng nghề ;))

 5. Boong Nguyễn says:

  Dịch bệnh Covid Xây dựng đói ăn, các bạn thử học thêm code và thử các công việc có chút tiếng Anh xem sao.

 6. admin says:

  Tui thấy có người động viên thế này các bác ạ
  “Cố đi, lên chỉ huy trưởng thì muốn không giàu cũng không đc.
  Ps: Tôi có ông bạn cực khổ làm xây dựng bao lâu nay, lên Chỉ huy trưởng khoảng gần 3 năm. Nay giàu nứt vách. Trong tay khoảng đôi tỷ như chơi, chưa tính mấy căn nhà + đất, xe hơi cũng mua rồi.”

  • admin says:

   Anh bạn Didi Nguyen cmt bảo “Đừng nghe lời bạn này nhé. Ko là mù mịt k có lối thoát đâu chàng trai. Nếu yêu nghề thì theo. Nếu không yêu nghề thì nên có kế hoạch công việc khác 3-5 năm tới. Theo nghề XD, nếu không làm chủ thì mất nhiều hơn được đấy.”

 7. Hue says:

  T cũng nghĩ giàu đột xuất vậy là có vấn đề. Chứ giờ làm xây dựng quản lý chặt không dễ ăn. Giàu nứt đố đổ vách nhanh thế thì cũng nhiều quan ngại lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Developed by Tiepthitute