Học nghề ngắn hạn có lợi gì? Nên chọn nghề nào thu nhập tốt?

học nghề ngắn hạn

Học nghề ngắn hạn có lợi gì? Học nghề ngắn hạn tại cho nam, nữ tại Hà Nội đang được các bạn trẻ quan tâm. Cùng nhau tìm hiểu một số nghề ngắn hạn xếp top nhé.

Học nghề ngắn hạn là gì ?

hoc-nghe-ngan-han-la-gi

 

Bạn muốn lựa chọn khóa học nghề ngắn hạn để chuẩn bị kiến thức cho bản thân, hoặc tìm hiểu thông tin về khóa học ngắn hạn. Học nghề ngắn hạn nói một cách dễ hiểu là chương trình đào tạo một ngành nghề trong khoảng thời gian ngắn. Lộ trình đào tạo rơi vào khoảng 6 tháng. Đó có thể là một khóa học thiết kế đồ họa, tiếng anh hay là một khóa lập trình. 

Dạy nghề ngắn hạn nhưng hiệu quả dài hạn.

Dạy nghề ngắn hạn nhưng hiệu quả dài hạn

Học nghề ngắn hạn  được xem như là một con đường tắt để có được kiến thức. Học nghề ngắn hạn chỉ kéo dài trong vài tháng nhưng sẽ  trang bị cho bạn kiến thức, kỹ năng làm việc cho một lĩnh vực công việc cụ thể sau khi kết thúc khóa học. Học ngắn đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi làm sớm và có nhiều trải nghiệm. Trong khi bạn bè cùng tuổi chuẩn bị ra trường thì bạn đã đi làm và có cho mình nhiều kinh nghiệm. Công việc sẽ theo bạn đến hết cuộc đời nên càng đi làm sớm càng có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển.

7 Lý do bạn nên chọn khóa học nghề ngắn hạn.

Có rất nhiều người lựa chọn con đường học tập của mình tại các trường Đại học, cao đẳng và xem đó như là một trong những cách để có được bằng cấp và kiến thức cho công việc sau này. Đó là một việc tốt nhưng không phải ai cũng có đủ năng lực, tài chính để theo học.

Hiện nay nhà tuyển dụng ở một số ngành nghề họ cũng không còn quá quan trọng tới bằng cấp. Cái mà doanh nghiệp muốn ở bạn là có làm được công việc cho họ hay không. Có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khi đi làm ở doanh nghiệp thì họ lại phải đào tạo lại từ đầu để có thể làm việc. Đó là điều mà doanh nghiệp không muốn vì vừa mất thời gian vừa mất chi phí để đào tạo nhân sự.

Còn các khóa học ngắn hạn tập trung vào đào tạo kiến thức và thiên về thực hành hơn là lý thuyết. Không học những môn học không liên quan đến công việc sau này. Thời gian học ngắn nên những kiến thức luôn luôn cập nhật để phù hợp với thực tiễn. 

Đây là 7 lý do bạn nên chọn khóa học nghề ngắn hạn.

khoa-hoc-nghe-ngan-han

 

Thứ nhất là không phải thi đầu vào như các trường đại học, các trung tâm dạy nghề hiện tại hầu như tuyển thẳng một số thì làm bài test đầu vào.

Thứ 2 là thời gian học ngắn chỉ kéo dài khoảng 6 -8 tháng và có thể là 3 tháng đối với một số ngành nghề.

Thứ 3 học phí sẽ thấp do thời gian đào tạo ngắn. Đây là điều mà có rất nhiều người quan tâm vì không phải ai cũng có đủ chi phí để đi hết 4 – 5 năm đại học.

Thứ 4 không phải thi cử căng thẳng như là đại học hay cao đẳng. Ở các khóa học ngắn hạn chủ yếu là thực hành nên sẽ đánh giá dựa vào việc bạn đã làm được việc hay chưa, không phải thi cử căng thẳng. 

thi-cu
thi-cu

Thứ 5  học thực hành là chủ yếu. Thời gian học tập ngắn nên chỉ học lý thuyết một cách khái quát và tập trung vào thực hành và kỹ năng chuyên sâu trong công việc. 

Thứ 6 dễ dàng xin việc. Việc được thực hành nhiều khi còn đi học sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Các trung tâm đào tạo ngắn hạn hiện nay liên kết và hợp tác với nhiều doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng có một công việc sau khi tốt nghiệp.

Thứ 7 là bạn sẽ có đủ kiến thức để làm việc ở doanh nghiệp

Ngành học ngắn hạn phù hợp cho nam và nữ hiện nay

Những ngành nghề học ngắn hạn hợp cho cả nam và nữ hiện nay, Có Cơ Hội Việc Làm Cao · Nghề Nhà hàng – Khách sạn · Nghề pha chế · Nghề bếp · Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế đồ họa hay lập trình. Hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo những ngành nghề nay. Nhưng thời gian đào tạo rơi vào tận 4 -5 năm.

nganh-hoc-cho-nam-nu
nganh-hoc-cho-nam-nu

Trong khi đó, tham gia các khóa học nghề ngắn hạn cho nam và nữ học nghề 3 đến 6 tháng. Không chỉ tiết kiệm thời gian cũng như học phí mà còn giúp bạn tập trung nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần có cho công việc. Đặc biệt hiện tại những ngành này đang cần nguồn nhân lực lớn. Tham gia các khóa học ngắn hạn không chỉ tiết kiệm chi phí thời gian mà còn giúp bạn có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành.

30 tuổi nên học nghề gì ?

Ở tuổi 30 bạn có thực sự đam mê và hứng thú với công việc hiện tại của mình. Hay bạn chỉ đi làm vì đồng lương vì  gánh nặng cuộc sống và gia đình. Người ta thương hay nói “ Nghề chọn người “. Ở tuổi 30 bỗng một ngày bạn chợt tìm thấy đam mê của chính mình với một công việc nào đó. Bạn có dám từ bỏ công việc hiện tại để bắt đầu lại từ đầu. Bắt đầu theo đuổi đam mê của chính mình ?

30-tuoi-hoc-gi 

Nên học nghề gì ở tuổi 30-35-40? Đây là những gì bạn cần biết trước khi thay đổi nghề nghiệp.

Học để nâng cao kiến thức, để tìm kiếm cơ hội việc làm, học chưa bao giờ là muộn. Nhưng 30 tuổi nên học nghề gì và cần chuẩn bị những gì ?

Thay đổi nghề nghiệp là một điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là với một người 30 tuổi. Để thay đổi thì cần có suy nghĩ đúng đắn và những chuẩn bị kỹ càng để không ảnh hưởng tới gia đình. Đây là một vài điều bạn cần chuẩn bị trước khi chuyển nghề hoặc học thêm một nghề mới. 

 • Cái đầu tiên cần chuẩn bị chính là tâm lý và thái độ đối với những lời nói, những thị phi của những người xung quanh. 
 • Thứ 2 là tài chính, là học phí, chi phí sinh hoạt trong quá trình học. Nếu bạn là người có một nguồn thu nhập khá rồi thi không phải nói, còn nếu tài chính của bạn chưa vững thì cần chuẩn bị và có tính toán trước cho phù hợp. 
 • Thứ 3 là  kiên nhẫn tình thần học hỏi. 30 tuổi bây giờ chắc chắn bạn sẽ không nhanh nhạy như các bạn trẻ tuổi 18 đôi mươi. Bạn cần có một thời gian để làm quen dần với học tập. Nên tinh thần và thái độ học tập là điều vô cùng quan trọng.

Top những ngành nghề đào tạo ngắn hạn có cơ hội việc làm cao

Nên chọn nghề nào thu nhập tốt ? Ngành nào dễ xin việc đây là một vài gợi ý cho bạn.

Ngành thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa

thiet-ke-noi-that
thiet-ke-noi-that

Đây là 2 ngành học dành cho những bạn thích sáng tạo và yêu cái đẹp. Nếu như thiết kế nội thất là ngành tập trung vào thiết kế không gian trong nhà, công sở thì đồ họa lại là thiết kế về các ấn phẩm, logo, nhân vật game….Ngoài việc sử dụng thành thạo các phần mềm về thiết kế như photoshop, Ai,… Bạn còn cần nắm vững về các nguyên lý thiết kế, phối màu một cách phù hợp để tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo nhất. Đây là hai ngành không quá quan trọng về bằng cấp, đi xin việc bạn chỉ cần show ra những sản phẩm mình đã từng làm, từng thực hành.

Ngành công nghệ thông tin

công nghệ thông tin

Đây là ngành cực kỳ hot trong những năm gần đây và được dự báo sẽ cần rất nhiều nhân sự ở những năm tiếp theo. Để theo học ngành này thì bạn phải là một người nhanh nhạy, ham học hỏi, chịu khó và có tư duy logic. Thu nhập từ ngành này cũng rất cao rơi vào khoảng 8 triệu đến 27 triệu đồng 1 tháng. 

Nghề pha chế 

nghe-pha-che
nghe-pha-che

Đây là một ngành khá mới ở Việt Nam nhưng được rất nhiều người biết tới. Nhu cầu giải trí và thưởng thức nhiều thức uống có vị mới lạ và bắt mắt. Bạn chỉ cần đam mê và khéo tay thì sau một khóa học ngắn hạn sẽ làm ra những thức uống mới mẻ. Dù là một ngành non trẻ nhưng không cần bằng cấp và  nhu cầu về nhân lực về công việc này rất lớn

Nhà hàng khách sạn

nha-hang-khach-san
nha-hang-khach-san

Việt Nam là nước phát triển mạnh về du lịch. GDP ngành này đóng góp trên 9,2 % năm 2019. Du dịch bệnh có ảnh hưởng nhưng luôn được nhà nước kiểm soát tốt và được dự báo sẽ khôi phục mạnh mẽ sau đại dịch. Đây là 2 ngành dịch vụ yêu cầu khá nhiều kỹ năng mềm, xử lý tình huống và cả về ngoại ngữ nếu bạn làm việc ở những nhà hàng khách sạn cao cấp.

Nghề làm bếp

nghe-dau-bep

Nhu cầu ăn uống của mọi người ngày càng cao nên không khó hiểu khi đầu bếp là một ngành cực kì hot. Đây là ngành yêu cầu sự nhanh nhạy, có khả năng về đam mê với nấu nướng. Đầu bếp hiện không chỉ làm việc ở những nhà hàng mà có thể làm việc ở những khách sạn, resort…

Học nghề ngắn hạn ra trường dễ xin việc lương cao

Dành cho ai muốn có một công việc có thu nhập mà không có thời gian. Hay đơn giản là bạn muốn học một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Học nghề ngắn hạn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về thời gian cũng như tính linh hoạt.

Học nghề ngắn hạn tại Hà Nội.

Các xu hướng việc làm cho các ngành hot. Những ngành này hiện cần rất nhiều nhân sự.Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều trung tâm dạy nghề mở ra. Đặc biệt là ở Hà Nội có nhiều trung tâm chỉ quan tâm vào việc tuyển sinh chứ chưa thực sự quan tâm đến chất lượng đào tạo. Việc lựa chọn ngành học rất quan trọng và việc chọn nơi nào để học cũng không kém quan trọng. Vậy nếu bạn theo con đường lập trình thì học đâu?

Trung tâm đào tạo lập trình viên chất lượng cao CodeGym

trung tâm codegym

CodeGym là hệ thống đào tạo lập trình hiện đại, có cam kết việc làm dành cho đối tượng từ con số 0, sinh viên, người đi làm mong muốn chuyển nghề. 

Codegym là đơn vị đầu tiên áp dụng phương pháp đào tạo Coding Bootcamp với các đặc điểm ưu việt: 

  • Thời gian đào tạo nhanh
  • Giảm tối đa chi phí 
  • Nhanh chóng đi làm 
  • Phát triển bền vững lâu dài và giải pháp làm việc trọn gói

Hiện tại, CodeGym có các khóa học đào tạo về lập trình về PHP và Java cho người chưa biết gì về lập trình và cho những người đã biết lập trình. Là một thành viên của Agilead Global, CodeGym cùng các đơn vị khác của Agilead Global tạo thành một hệ sinh thái giáo dục toàn diện. CodeGym hiện có 8 trung tâm trên toàn quốc với hơn 5680 học viên đã có việc làm và làm việc ở những doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin như FPT Software, Nexttech…

Điểm cộng khi đi xin việc

co-hoi-viec-lam

Các trường đại học hiện nay ở Việt Nam còn tập trung đào tạo nhiều về lý thuyết. Lúc ra trường đi xin việc thì doanh nghiệp sẽ cần phải đào tạo lại một thời gian để có thể làm việc. Các trường nghề ngắn hạn tập trung nhiều vào thực hành và kỹ năng chuyên sâu vào làm việc. Ở đây bạn được học nhiều thứ mà trong giáo trình của đại học chưa cập nhật vào quá trình giảng dạy. Nên khi có chứng chỉ nghề ngắn hạn chắc chắn sẽ là một điểm cộng đối với bạn khi đi xin việc.

Kết luận

Có rất nhiều người lựa chọn con đường học tập của mình tại các trường đại học, cao đẳng và xem đó như là một trong những bước đi quan trọng. Hệ quả tất yếu là sự thờ ơ với các trường dạy nghề. Tuy nhiên, hàng năm vẫn có hàng nghìn  cử nhân  đại học thất nghiệp sau khi tốt nghiệp và phải làm công việc trái ngành. Trong khi đó các sinh viên ở trung tâm dạy nghề hầu hết đều có việc sau khi tốt nghiệp. Chọn nghề để học hay chuyển ngành để phù hợp là điều rất quan trọng. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn về học nghề ngắn hạn. Chúc bạn có một lựa chọn đúng đắn với con đường sự nghiệp của mình. 

Có thể bạn quan tâm: Top 10 nghề triển vọng tại Việt Nam

Học nghề gì dễ xin việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Developed by Tiepthitute