Lập trình web với Python Django cho người mới bắt đầu.

Bạn muốn trở thành lập trình viên website nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Lập trình web với Python Django có được coi là lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn bắt đầu làm quen với lập trình web? Hãy theo dõi bài viết dưới đây Laptrinhvui sẽ có câu trả lời cho bạn

Ngôn Ngữ Lập trình Python là gì? 

  Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Nó rất để tìm hiểu và được coi như một trong những ngôn ngữ lập trình nhập môn tốt nhất cho người lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình. Python là mã nguồn mở, bạn không những có thể sử dụng các phần mềm, chương trình được viết trong Python mà còn có thể thay đổi mã nguồn của nó. Python có một cộng đồng rộng lớn, không ngừng cải thiện ngôn ngữ này mỗi lần cập nhật. Các chương trình Python có thể di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác và chạy nó mà không có bất kỳ thay đổi nào. 

Ngôn Ngữ Lập trình Python là gì? 

  Dưới đây là một vài tính chất của ngôn ngữ lập trình Python rất thích hợp cho người mới bắt đầu làm quen với lập trình:

 • Cú pháp đơn giản: Lập trình bằng Python rất thú vị. Nó dễ dàng để hiểu và code bằng Python.   
 • Không quá khắt khe: Bạn không cần xác định kiểu của một biến trong Python, không cần thêm dấu chấm phẩy vào cuối câu lệnh. Điều nhỏ nhặt này giúp cho việc học Python dễ dàng với người mới hơn rất nhiều.     
 • Viết code ít hơn: Python cho phép viết những chương trình có nhiều chức năng tốt hơn với ít dòng code hơn.    
 • Cộng đồng lớn, hỗ trợ tốt: Python có một cộng đồng hỗ trợ rộng lớn, có nhiều diễn đàn hoạt động trực tuyến giúp bạn khi bị mắc kẹt với vấn đề nào đó

Django là gì? 

Django là gì? 

  Django là một web framework miễn phí mã nguồn mở được viết bằng Python. Django sử dụng mô hình Model-View-Control (MVC). Django được phát triển bởi Django. Nó được ra để đáp ứng nhu cầu phát triển các website an toàn, dễ bảo trì và dễ dàng tạo ra các trang web phức tạp, dựa trên cơ sở dữ liệu.

  Nói một cách đơn giản, Django là một Framework lập trình Web bậc cao, mã nguồn mở được viết bằng Ngôn ngữ lập trình Python. Framework này có đầy đủ các thư viện, module hỗ trợ các web-developer. Vì được xây dựng bởi các nhà phát triển có kinh nghiệm nên Framework này có khả năng xử lý hầu hết những phần phức tạp của việc phát triển web. Django có một cộng đồng người dùng đông đảo và có nhiều tài liệu hỗ trợ nên rất thích hợp cho các bạn bắt đầu việc học lập trình.

Lập trình web với Python bằng Django 

Lập trình web với Python bằng Django 

  Lập trình web Python với Django Framework rất dễ dàng và hiệu quả. Chúng ta đã biết rằng để xây dựng một thứ gì đó với Python thì sẽ cần ít thời gian hơn so với hầu hết các ngôn ngữ lập trình khác, đơn giản vì nó code ít hơn. Về mặt lập trình web Python, cách đơn giản nhất là thành thạo Python sau đó nắm vững các Web Framework như Django, Flask. Vì bản thân  không có sẵn khả năng làm web nên chúng ta cần phải có những nhất định để đưa Python lên web. Django giúp việc lập trình web trở nên đơn giản và dễ dàng. Việc lập trình web với Django tuân theo triết lý DRY(Không lặp lại code), khuyến khích việc tái sử dụng code, giúp cho việc viết trang web, ứng dụng web nhanh hơn và dễ dàng hơn. 

Lập trình web với Python bằng Django 

  Hơn nữa, sự phát triển của Django đi kèm với mô hình ORM (Object-Relational Mapping), cho phép nó hoạt động với nhiều cơ sở dữ liệu cùng một lúc đồng thời làm cho nó tương thích cao với hầu hết các cơ sở dữ liệu phổ biến như Oracle và SQL. Đặc biệt Django rất thân thiện với SEO.

Lý do bạn nên sử dụng Python Django để lập trình web

Ưu điểm của Django Framework

  Django hay lập trình web với Python giúp công việc của lập trình viên trở nên dễ dàng hơn, do đó học lập trình Python hết sức cần thiết 

Ưu điểm của Django Framework

  Nếu bạn đang muốn xây dựng 1 website một cách nhanh nhất, thì Django luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc. Django framework có đầy đủ các yếu tố phục vụ cho người bắt đầu:

 • Nhanh: Chỉ vài dòng code là bạn có ngay trang web. Do Django có sẵn các thư viện về user authentication, content admin, site maps, RSS feed v.v…
 • Đảm bảo về tính bảo mật: Hạn chế các lỗi bảo mật thông thường như SQL Injection, cross-site scripting, cross-site request forgery hay clickjacking nữa. Ưu điểm đảm bảo về tính bảo mật
 • Khả năng mở rộng tốt: Django framework có thể đáp ứng lượng traffic lớn, nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về khả năng mở rộng sản phẩm của mình nữa.
 • Tính linh hoạt: Xây dựng CMS, hoặc Ecommerce Website, hay kể cả Social Network, Scientific Computing Platforms, tất cả đều có thể với Django framework.

Nhược điểm của Django 

Nhược điểm của Django 

 Bên cạnh các ưu điểm thì Django cũng có một số nhược điểm như:

 • Có thể xảy ra một số vấn đề khi sử dụng phát triển các ứng dụng, website nhỏ
 • Bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm lỗi hơn vì Django không thông báo xuất hiện các lỗi trong mẫu
 • Django là một frame mạnh vì vậy nó làm cho việc định tuyến của các nhà phát triển trở nên khó khăn hơn
 • Django không trao quyền cho các thao tác xử lý nhiều yêu cầu cùng một lúc nên nó không có khả năng thực hiện các yêu cầu khác nhau cùng một lúc. Vì vậy, các lập trình viên sẽ cần phải cân nhắc nhiều phương thức khác nhau.

Cách cài đặt Django 

 •  Cài đặt Django trên Windows:Cài đặt Django trên Windows

      Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R

      Bước 2: Gõ cmd nhấn enter để mở một cửa sổ terminal

      Bước 3: Gõ: pip install django 

 • Cài đặt Django trên Linux, MacCài đặt Django trên Linux, Mac

      Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + T để mở Terminal 

     Bước 2: Gõ: sudo apt-get install python3-django

    Chờ một lát để hoàn thành quá trình cài đặt

Học lập trình Python – Django bắt đầu từ đâu?

Học lập trình viên tại CodeGym

  Khác với chương trình đào tạo ở các trường đại học, khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại Codegym các bạn chỉ mất 6 tháng để đúc kết được một lượng kiến thức tinh chất nhất với trải nghiệm đúng nghĩa “Học đi đôi với hành” (vừa học vừa thực hành). 

Học lập trình viên tại CodeGym

  Đặc biệt, CodeGym là nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Coding BootcampMột mô hình đào tạo lập trình cường độ cao giúp học viên nhanh chóng trưởng thành và đạt được trình độ sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường việc làm

  Bên cạnh đó, 1 lớp học tại CodeGym có giảng viên các anh chị tutor, huấn luyện viên luôn đồng hành với bạn. Còn gì tuyệt hơn là được những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm thực chiến dày dặn hỗ trợ các bạn trong việc học và thực hành các dự án thực tế. 

Giảng viên tại CodeGym

Tại sao bạn nên lựa chọn CodeGym?

  Nếu bạn yêu thích Công nghệ thông tin thì dưới đây là những lý do để bạn lựa chọn CodeGym là nơi để học tập: 

 • Nắm chắc trong tay nghề nghiệp “hot” nhất thời đại 4.0: 

  Với chương trình đào tạo nghề bài bản theo mô hình Coding Bootcamp, CodeGym sẽ đưa bạn từ con số 0 đến với nghề nghiệp mơ ước chỉ trong 20 tuần với chi phí chỉ bằng 1/10 chương trình đào tạo truyền thống. Bạn sẽ có việc làm ngay trong 45 ngày sau khi học xong mà không mất bất kỳ chi phí xin việc nào. 

Tại sao bạn nên lựa chọn Codegym

 • Bất kì ai cũng có thể học được – làm được:

  Chương trình đào tạo sát với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, lộ trình học tập và huấn luyện được cá nhân hoá đến từng học viên thông qua hệ thống phần mềm học tập hiện đại. Bạn sẽ được các huấn luyện viên và giảng viên hỗ trợ 1-1 với từng lớp trong suốt khóa học để đảm bảo bạn hoàn thành mục tiêu học tập. Bạn có thể học lại hoàn toàn miễn phí cho tới khi làm được việc.

 •  Cam kết 100% có việc làm ngay!

  CodeGym cam kết hoàn 100% học phí nếu bạn không nhận được việc làm trong vòng 45 ngày kể từ khi tốt nghiệp. Mặc dù hơn 80% học viên không có kinh nghiệm về lập trình trước đó, 100% học viên tốt nghiệp tại CodeGym đều đã đi làm cho các doanh nghiệp phần mềm (FPT Software, NAL, NTQ Solution, Vela Corp, Septeni…) với mức lương khá hấp dẫn.   

CodeGym

Lời kết

  Trên đây là những thông tin hữu ích mà Laptrinhvui muốn chia sẻ tới bạn về lập trình web với Python Django để bạn có những lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Để hiểu biết thêm về lập trình bạn có thể xem những bài viết dưới đây của Laptrinhvui.

Xem thêm:

   

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Developed by Tiepthitute